4 fingers up là gì? Nguồn gốc 4 fingers up trên TikTok?

4 fingers up là gì, 4 fingers up là gì trên TikTok, Giapschool giải đáp câu trả lời đúng nhất về 4 fingers up là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới cùng chúng tôi nhé!

4 fingers up là gì?

4 fingers up là “four” fingers up.

4 Fingers Up hoặc 4’s Up là một cử chỉ bàn tay được biểu thị bằng cách giữ bốn ngón tay ở phía trước cơ thể của bạn, với mu bàn tay hướng ra ngoài và ngón tay cái úp vào lòng bàn tay, một người dùng Urban Dictionary đã định nghĩa nó như một tín hiệu im lặng để nói với người khác rằng bạn là người đồng tính, tạo cảm hứng cho một xu hướng trên TikTok vào năm 2022, nơi người dùng thu thập càng nhiều hình ảnh của những người làm biểu tượng càng tốt để trêu đùa họ ‘ lại là người đồng tính.

4 fingers up là gì? Nguồn gốc 4 fingers up trên TikTok?
4 fingers up là gì? Nguồn gốc 4 fingers up trên TikTok?

Nguồn gốc 4 fingers up

Không rõ biểu tượng 4 Fingers Up bắt đầu từ đâu, nhưng vào ngày 13 tháng 9 năm 2013, một cử chỉ tay tương tự đã được sử dụng để thể hiện sự ủng hộ đối với Ai Cập và từ chối Mùa xuân Ả Rập. Năm 2017, những người nổi tiếng và những người trên mạng xã hội bắt đầu sử dụng biểu tượng này để thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Xu hướng 4 fingers up trên TikTok?

Vào ngày 22 tháng 8 năm 2021, người dùng juicypeaches.org của Urban Dictionary đã định nghĩa “4 Fingers Up” là: “đưa 4 ngón tay lên trong một bức tranh là một cách để bí mật nói rằng bạn là người đồng tính.

Xu hướng này tiếp tục lan rộng trên TikTok trong suốt tháng 4 năm 2022 khi TikToker sử dụng các định nghĩa khác nhau trong video. Trong suốt tháng 3 và tháng 4 năm 2022, mọi người bắt đầu tạo định nghĩa spam cho “4 Fingers Up” trên Urban Dictionary, dẫn đến hơn 30 trang định nghĩa khác nhau cho thuật ngữ này vào ngày 19 tháng 4, nhiều người cho rằng biểu tượng này có nghĩa là bạn là người đồng tính, những người khác lại cho rằng nó có nghĩa là tình yêu theo một cách hài hước.

Ý nghĩa tên các ngón tay và thứ tự các ngón tay

Bàn tay người bao gồm năm ngón tay, nối liền với cẳng tay bằng một phần gọi là cổ tay. Bàn tay lật ngược lại được gọi là lưng của bàn tay.

Ý nghĩa tên các ngón tay và thứ tự các ngón tay
Ý nghĩa tên các ngón tay và thứ tự các ngón tay

Bốn ngón tay ngoài cùng của bàn tay (không kể ngón cái) có thể nắm lại để bắt hoặc cầm lấy vật thể. Mỗi ngón tay, bắt đầu từ ngón gần ngón cái nhất trở ra đều có một cái tên để phân biệt với các ngón khác:

  • Ngón tay cái (hay ngón cái) là ngón đầu tiên (tính từ trái sang phải của bàn tay phải đang đặt úp lại hoặc từ phải sang trái của bàn tay trái đang đặt úp lại).
  • Ngón tay trỏ (hay ngón trỏ) là ngón gần ngón cái nhất.
  • Ngón tay giữa là ngón tiếp theo sau ngón trỏ.
  • Ngón tay đeo nhẫn (hay ngón áp út) là ngón tiếp theo sau ngón tay giữa.
  • Ngón tay út (hay ngón út) là ngón cuối cùng và cũng là ngón nhỏ nhất trong năm ngón tay.

Trong các ngón tay, ngón tay cái có thể dễ dàng xoay 90 độ. Trong khi đó, các ngón còn lại chỉ có thể xoay 45 độ. Một điều đáng tin cậy rằng để phân biệt tay thật và tay giả, ta có thể xem xét đến tính linh hoạt của ngón cái. Đối với tay thật, ngón cái có thể dễ dàng xoay chuyển và đối diện được với các ngón còn lại.

Kết luận: Bài viết trên Giapschool đã giải thích một cách chính xác 4 fingers up là gì? Nguồn gốc 4 fingers up trên TikTok? Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn 4 fingers up là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi nếu thấy hay hãy like và chia sẻ cho nhiều người cùng đọc nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *