Cát bụi chân ai trang 168 có gì đặc biệt

Cát bụi chân ai trang 168 có gì đặc biệt, Cát bụi chân ai trang 168 viết về đề tài gì, Giapschool chia sẻ điều đặc biệt mà ít người đọc.Cát bụi chân ai  trang 168

Cát bụi chân ai  trang 168

Cát bụi chân ai trang 168 là gì?

Nội dung Cát bụi chân ai  trang 168
Nội dung Cát bụi chân ai  trang 168

Trang 168 là một đoạn văn trong tác phẩm Cát bụi chân ai của nhà văn Tô Hoài. Cát bụi chân ai của Tô Hoài ra mắt độc giả những năm 90 của thế kỷ XX. Cát bụi chân ai là một tác phẩm ấn tượng của Tô Hoài khi kể về những kỉ niệm của giới nghệ sĩ từ trước năm 45 đến khi kháng chiến.

Trong Cát bụi chân ai có đoạn Tô Hoài viết về mối quan hệ “bồ bịch” với Xuân Diệu nhiều người cho là gay, được cho là táo bạo nhưng cũng rất nên thơ, được người hâm mộ cuồng nhiệt khen ngợi.

Về nhà văn Tô Hoài

Tô Hoài là một trong những tên tuổi lớn nhất của nền văn học Việt Nam hiện đại. Ông tên thật là Nguyễn Sen, sinh ngày 27 tháng 9 năm 1920, tại làng Nghĩa Đô, phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông cũ (nay là phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đây cũng là nơi anh đã sống và làm việc từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành.

Nói đến Tô Hoài không thể không nhắc đến những tác phẩm văn học mang đậm dấu ấn bản sắc Hà Nội của ông. Những bài báo đầu tiên của Tô Hoài đăng trên một số tạp chí đã nhanh chóng được độc giả lúc bấy giờ chú ý. Anh đã sớm khẳng định vị thế của mình với hàng loạt tác phẩm đặc sắc như Con de men (Dế mèn), sau này được đổi tên thành De men phieu luu ky (Cuộc phiêu lưu của chú dế) – một trong những tác phẩm. Phổ biến nhất của anh ấy, Quê hương. (Quê người khác), Ô Chuốt (Cô chuột), Nhà nghèo (Người nghèo). Bên cạnh đó, về chủ đề Hà Nội, hầu hết độc giả yêu sách về thủ đô đều biết đến cuốn sách Chuyên đề Hà Nội (Truyện cổ Hà Nội) xuất bản năm 1986 viết về một Hà Nội xưa như ba mươi sáu phố phường. đồ cổ, buôn bán. đường phố và làng mạc, chợ, xe điện, chả giò Sài Gòn (chả giò), chả cá (chả cá), v.v. Nó thể hiện một phần phong phú của hồi ký Tô Hoài về Hà Nội.

Trong 60 năm sự nghiệp của mình, Tô Hoài đã xuất bản hơn 200 tác phẩm, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, hồi ký, kịch bản và tiểu luận. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn”, được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích.

Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện dành cho thiếu nhi, mà nó còn gợi lên lý tưởng sống của những người trẻ. Nó đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và vẫn là cuốn sách được trẻ em yêu thích ở nhiều nước trên thế giới. Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã vinh danh nhà văn Tô Hoài với “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” – truyện được dịch nhiều nhất ở Việt Nam.

Một tác phẩm nổi tiếng khác trong sự nghiệp sáng tác của Tô Hoài là “Vợ chồng A Phủ”, một truyện ngắn xuất sắc trong tập “Tây Tây Bắc” (1953), đoạt giải Nhất của Hội Văn học nghệ thuật năm 1954-1955. . Đây là câu chuyện cảm động, có thật về cuộc sống khốn khó của người dân vùng núi Tây Bắc Việt Nam dưới ách thống trị của chế độ phong kiến, thực dân.

Năm 1996, Tô Hoài đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, một trong những danh hiệu cao quý nhất của Chính phủ dành cho các tác giả có tác phẩm khoa học, giáo dục, nghệ thuật và văn học có tầm ảnh hưởng lớn. lớn – Bùi Xuân Phái – Hà Nội tình yêu năm 2010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *