Cooking show là gì? Cooking show nổi tiếng thế giới – Giapschool

Cooking show là gì, Những Cooking show nổi tiếng nhất là gì, Cooking show là gì ở Việt Nam, Giapschool giải thích Cooking show là gì và những Cooking show nổi tiếng thế giới ít người biết

Cooking show là gì
Cooking show là gì

Cooking show là gì?

Cooking show là một games show truyền hình về nấu ăn là một thể loại truyền hình phổ biến tập trung vào các công việc nấu ăn ít phổ biến hơn nhiều. Lấy bối cảnh trong một nhà bếp, một chương trình nấu ăn điển hình giới thiệu sự chuẩn bị các món ăn hoàn hảo của một đầu bếp nổi tiếng, người đã dành phần lớn thời gian của chương trình để thực hiện nhiều hoạt động khác nhau. , bao gồm việc chiên thức ăn, cắt nhỏ và cung cấp cho khán giả kiến ​​thức và lời khuyên – về thực phẩm – mà không ai sẽ nhớ vì họ quá bận rộn với những cảnh quay cận cảnh anh ấy rán thức ăn. ăn .

Mặc dù các chương trình nấu ăn đã bị một số người gọi là “vớ vẩn” hoặc thậm chí là “ngu ngốc”, nhưng chúng không khác gì nhau. Trên thực tế, các buổi trình diễn nấu ăn mang tính giáo dục cao, với việc người dẫn chương trình dạy cho người xem nhiều khía cạnh của nghề ẩm thực. Đặc biệt, không ai nên làm một chương trình truyền hình ra khỏi nó, Giapschool chia sẻ với các bạn.

Cooking show ở Việt Nam là gì?

Cooking show ở Việt Nam là Masterchef Vietnam là cuộc thi nấu ăn, tìm kiếm đầu bếp tài năng do công ty BHD và Đài Truyền hình Việt Nam mua bản quyền thực hiện, chương trình bắt nguồn từ Anh Quốc và nhanh chóng trở thành “hiện tượng” trên sóng truyền hình.

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và thường xuyên theo dõi các chương trình liên quan đến đầu bếp hay nấu ăn thì chắc chắn không thể bỏ qua Masterchef – một cuộc thi hấp dẫn và lôi cuốn của các tài năng ẩm thực. Bắt nguồn từ Anh, Masterchef ngay lập tức thu hút người xem từ nhiều quốc gia và đã được làm lại với nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có Masterchef Việt Nam.

Những Cooking show nổi tiếng thế giới

The Naked Chef

The Naked Chef là một chương trình nấu ăn của BBC với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng người Anh Jamie Oliver. Trong khi tiêu đề của chương trình gợi ý khác, Jamie đã thực sự dành toàn bộ trang phục cho chương trình – với tiêu đề thực sự đề cập đến sự đơn giản của các món ăn. Jamie thường xuyên thừa nhận rằng anh không hoàn toàn hài lòng với danh hiệu mà mình đã chọn. “Tôi đoán nó giống như một tên tuổi lớn hồi đó,” anh ấy thú nhận trong một cuộc phỏng vấn, Giapschool chia sẻ với bạn.

Trong số tất cả các chương trình nấu ăn mà Jamie Oliver đã sản xuất (và ước tính lên đến hàng triệu), The Naked Chef đặc biệt quan trọng vì đây là lần đầu tiên anh ấy ra mắt và là duy nhất. không có tên của anh ta ở đâu đó trong tiêu đề.

The French Chef

The French Chef là một trong những chương trình nấu ăn đầu tiên  có Julia Child bí ẩn và được yêu mến làm người dẫn chương trình. Mặc dù Julia là người Mỹ và hoàn toàn không phải người Pháp (một sai lầm khá lớn nếu bạn hỏi tôi), The French Chef đã là một hit lớn vào thời điểm đó, góp phần không nhỏ vào sự phổ biến của thể loại ẩm thực. ăn. Ông vẫn được nhớ đến bởi những người bà hoài cổ ở khắp mọi nơi.

Iron Chef

Là một chương trình nấu ăn của Nhật Bản do Fuji TV sản xuất, Iron Chef có một chương trình nấu ăn kịch tính giữa một đầu bếp khách mời và “đầu bếp sắt” thường trú của chương trình. Cả hai, mặc dù có tiêu đề gây hiểu lầm, nhưng đều được làm từ hàng trăm phần trăm thịt người chính hãng.

Mỗi chương trình có một nguyên liệu chính được lựa chọn cụ thể, mà hai đầu bếp phải sử dụng để đưa ra một công thức trong một khoảng thời gian ngắn vô lý, sau đó giao món ăn cho ban giám khảo vào cuối tập. Fuji TV sẽ phát sóng một phiên bản mới của chương trình – có tựa đề Copper Chef – bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 năm 2012. Copper Chef, Aluminium Chef và Kali Chef được mong đợi sẽ tiếp nối.

Jamie’s 30 Minute Meals

Jamie’s 30 Minute Meals

Là một chương trình nấu ăn của Nhật Bản do Fuji TV sản xuất, Iron Chef có một chương trình nấu ăn kịch tính giữa một đầu bếp khách mời và “đầu bếp sắt” thường trú của chương trình. Cả hai, mặc dù có tiêu đề gây hiểu lầm, cả hai đều được làm từ hàng trăm phần trăm thịt người chính hãng.

Mỗi chương trình có một thành phần chính được lựa chọn cụ thể, mà hai đầu bếp phải sử dụng để đưa ra công thức trong một khoảng thời gian ngắn vô lý, sau đó giao món ăn cho ban giám khảo vào cuối tập. Fuji TV sẽ phát sóng một phiên bản mới của chương trình – có tựa đề Copper Chef – bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 năm 2012. Copper Chef, Aluminium Chef và Kali Chef được mong đợi sẽ tiếp nối.

Masterchef

Là một nhượng quyền thương mại cạnh tranh, Masterchef đặt các đầu bếp gia đình và gia đình chống lại nhau, buộc họ phải cạnh tranh trong một số thử thách khốc liệt trong suốt một mùa giải. Đây là một trong những chương trình nấu ăn thành công nhất mọi thời đại, đứng đầu bảng xếp hạng ở nhiều quốc gia khác nhau và với phiên bản Úc của chương trình đã chỉ nhận được dưới 20 tỷ người xem cho đêm chung kết gần kề. ở đây nhiều nhất.

Một phiên bản khác của Masterchef hiện đã được sản xuất ở tất cả các quốc gia trên thế giới; Tất nhiên, ngoại trừ Thành phố Vatican và Nam Cực.

Hell’s Masterchef

Phiên bản Mỹ của chương trình tương tự có một nhóm 18 đầu bếp nghiệp dư phải cạnh tranh để có cơ hội trở thành bếp trưởng của một nhà hàng ưu tú trong Hell’s Kitchen. Chương trình được tổ chức bởi Gordon Ramsay đáng kính, một người có gu thẩm mỹ và tinh tế hoàn hảo, người có phương pháp điều hành một chương trình truyền hình là đứng đó và hét lên những lời tục tĩu về phía anh ta. mọi người.

Trong khi Hell’s Kitchen thành công vang dội, bản chất lập dị của Ramsay thường bị các nhà phê bình chỉ trích – bao gồm cả chính Satan, người đã kiện Ramsay vào năm 2010 vì “làm cho Hell trông xấu”. Tuy nhiên, ngày ra tòa của anh ta vẫn chưa được ấn định, và mặc dù Hoàng tử bóng tối giải thích rằng đó là do sức khỏe của anh ta liên tục kém, nhưng nhiều khả năng anh ta chỉ đơn giản là quá sợ hãi. phòng với Ramsay.

Giapschool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *