Coprobot là gì? Giải thích chính xác nhất từ trước đến nay – Giapschool

Coprobot là gì, collaborate robot là gì, rô bốt cộng tác là gì,Giapschool chia sẻ, giải thích về coprobot có nghĩa là gì, tiết lộ những đều thú vị về corobot mà bạn chưa biết.

Coprobot là gì trong công nghiệp?

Cporobot hay rô bốt cộng tác là  collaborate robot  là một loại rô bốt tương tác vật lý với con người trong không gian làm việc chung… Những tiến bộ trong công nghệ di động, thị giác máy, điện toán nhận thức và công nghệ cảm ứng (bao gồm cả tránh va chạm) đang giúp cho các rô bốt nhỏ có công suất thấp hơn nhận thức được môi trường xung quanh chúng một cách an toàn và thực hiện một loạt các nhiệm vụ gần gũi với người lao động.

Coprobot là gì?
Coprobot là gì?

 

Một Coprobot khi làm việc cùng với con người có thể nhanh chóng học các nhiệm vụ thông qua việc học trình diễn và củng cố.

Chúng cũng hiệu quả như các đối tác lớn hơn – đôi khi hơn thế – với lợi ích bổ sung là chia sẻ không gian làm việc với mọi người. Tính năng này rất tiện dụng, đặc biệt là trong các nhà máy có diện tích sàn hạn chế, vì họ không cần thiết bị đánh bong bóng chuyên dụng để giữ an toàn cho mọi người.

Coprobot không nhất thiết phải tự trị có nghĩa là con người vẫn phải vận hành chúng và chúng yêu cầu một số biện pháp phòng ngừa an toàn.

Thay vì dựa vào một lập trình viên để nói cho họ biết phải làm gì, Coprobot thường được dạy bằng ví dụ. Người vận hành kiểm soát vật lý các chuyển động của bot, hướng dẫn nó thực hiện các nhiệm vụ cần thiết. Sau đó, Coprobot có thể nhớ những nhiệm vụ nào nó cần phải hoàn thành và thực hiện chúng lặp đi lặp lại với khả năng thu hồi và thực thi hoàn hảo.

 

Sự khác biệt giữa coprobot và robot truyền thống

Hầu hết các robot công nghiệp vẫn tự chủ. Chúng đắt tiền, lớn và nằm sau các rào cản vì lý do an ninh. Mặc dù robot công nghiệp đã đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô và các nhà cung cấp của nó, chi phí cao, kích thước lớn, trọng lượng và các yêu cầu lập trình phức tạp đã hạn chế việc sử dụng chúng trong các ngành dọc khác.

Một rào cản khác đối với việc áp dụng là văn hóa sợ robot thống trị nơi làm việc và thay thế nhân viên của con người.

Cobots được thiết kế có chủ đích để giải quyết nỗi sợ hãi này. Robot hợp tác không nhằm mục đích cải thiện hiệu suất của nhân viên, cũng không phải để thay thế nhân viên của con người. Trong nhiều trường hợp, cobots có dạng một cánh tay, cung cấp cho người lao động thêm một bộ tay.

Ngày nay, robot hợp tác đang được sử dụng trong một số ngành dọc, bao gồm sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và chăm sóc sức khỏe. Nhìn chung, chúng có yêu cầu về điện năng thấp hơn so với các đối tác lớn, tự trị, thường di động và sử dụng tính năng phát hiện va chạm để ngăn chặn nguy cơ gây hại cho đồng nghiệp của con người và các cobot khác.

Các nhà sản xuất robot hợp tác nổi tiếng bao gồm Universal Robots, KUKA, Rethink Robotics và Franka.

Nếu đây không phải là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm, hãy cùng Giapschool đọc tiếp nhé!

Coprobot là gì trên facebook, instagram?

Coprobot là sự kết hợp của hai từ, đó là “Copro” và “Bot”. Bản thân Copro là từ viết tắt của “Coprology”, là ngành nghiên cứu về phân hay phân người, hay còn được gọi là Scatology. Trong khi đó, bot là một thuật ngữ dẫn đến thế giới internet có thể nói nó giống như một ứng dụng hoặc chương trình thực hiện các tác vụ một cách tự động.

Corobot là một tài khoản facebook, instagram chuyên về các bài đăng hình ảnh của “phân người” bản chất con người và giải thích những bí mật mà “sản phẩm” có thể cho bạn biết về sức khỏe của bạn.

Coprobot là tài khoản facebook, Instargam
Coprobot là tài khoản facebook, Instargam

Như chúng ta đã biết, thuật ngữ coprobot trở nên phổ biến và khiến nhiều người tò mò về ý nghĩa của nó sau khi một tài khoản Instagram sử dụng thuật ngữ này làm tên hồ sơ. Điều này có thể khiến mọi độc giả hiện tại tự hỏi, tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy, mặc dù nó chỉ được sử dụng làm tên tài khoản? Tất nhiên, những điều như thế này là phổ biến trong thế giới của các phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn thực sự không cần thiết phải tìm hiểu tình trạng sức khỏe của mình thông qua màu sắc của “phân” thì hãy bỏ qua và đừng nhìn vào vì hình ảnh đó có thể sẽ khiến bạn bị ám ảnh, Giapschool chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *