Free Hug là gì? Free Hug Việt Nam 

Free Hug La gì? Free Hug Nhật Bản? Free Hug Vietnam?  Sự kiện Free hug là gì. Những câu hỏi này người dùng gửi về Giapschool.org để giải đáp và hôm nay chúng tôi sẽ làm điều đó để chia sẽ đến với các bạn chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.
Free Hug là gì?
Free Hug là gì?

Free Hug là gì?

Free Hug là chiến dịch đặc biệt những cái ôm miễn phí là một phong trào xã hội, trong đó các cá nhân ôm người lạ ở nơi công cộng. Những cái ôm được hiểu là hành động tử tế ngẫu nhiên – những hành động quên mình được thực hiện chỉ để người kia cảm thấy tốt hơn. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị cấm ở một số quốc gia vì lý do lo ngại hoặc không phù hợp.

Khi chúng ta tiếp cận, một chất hóa học gọi là oxytocin – còn được gọi là “hormone tình yêu” – phát động và khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và mờ nhạt bên trong. Tác dụng của một cái ôm ấm áp có thể kéo dài sau cái ôm: oxytocin thúc đẩy cảm giác tin tưởng, được nuôi dưỡng và bình tĩnh.

Đôi khi một cái ôm là tất cả những gì chúng ta cần. Những cái ôm được coi là liệu pháp chữa bệnh và xoa dịu sức khỏe tinh thần. Ôm ai đó có thể chữa lành và khiến họ vui lên, giảm căng thẳng và xoa dịu thần kinh của họ. Vì vậy, khái niệm “Những cái ôm miễn phí” được đưa ra bởi Juan Mann, một người đàn ông có nhiệm vụ duy nhất là tiếp cận và ôm một người lạ để làm tươi sáng cuộc sống của anh ta.

Free Hug Việt Nam

Free Hug Việt Nam  là một tổ chức phi lợi nhuận (NPO) của thanh niên Việt Nam hướng đến các hoạt động cộng đồng cho giới trẻ thông qua hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. Được thành lập dựa trên nền tảng nhân văn và yếu tố con người, Free Hugs Vietnam chịu trách nhiệm tổ chức các sự kiện chung tay. Điều này cho phép Free Hugs Vietnam giúp các bạn trẻ phát triển các kỹ năng xã hội cần thiết, phát triển hình ảnh bản thân tích cực và đóng góp vào sự phát triển cộng đồng. Được thành lập vào năm 2007 và chính thức phát triển vào năm 2009, Hội Phụ Nữ đã thu hút được sự quan tâm của hơn 64.000 học sinh từ 16 đến 25 tuổi trên toàn quốc.

Free Hug Nhật Bản

Free hug diển ra rất sôi nổi các bạn theo dõi video sau để hiểu hơn:

Nguồn gốc bắt đầu Free Hugs

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2004, một người đàn ông có biệt danh “Juan Mann” (phát âm là “một người đàn ông”) bắt đầu cho những người lạ ôm miễn phí trên đường phố Sydney, Australia. Sáu năm sau, anh ấy trở thành một cảm giác lan truyền trên mạng, nhưng nhờ sự nổi tiếng trên internet, anh ấy không giàu hơn bao nhiêu.

“Cuộc sống của tôi đã sụp đổ và tôi không còn gì để mất”, Mann nói với chúng tôi trong một email. “Tôi đã trải qua nhiều tháng một mình ở một vùng xa xôi của Australia, tránh tiếp xúc với con người bất cứ khi nào có thể.”

Cuộc sống của Mann tan vỡ sau khi cha mẹ anh ly hôn và vị hôn thê của anh phá vỡ hôn ước. Lúc đó anh đang theo học ngành nhân chủng học và truyền thông ở Luân Đôn . Anh trở về quê hương Australia để thay đổi cảnh quan.

Sau khi sống ở Úc vài tháng, một người bạn đã theo dõi anh và kéo anh đến một bữa tiệc để anh có thể “kết nối lại với xã hội”. Tại bữa tiệc, một người hoàn toàn xa lạ đến gần Mann và ôm lấy anh, và trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Juan Mann không cảm thấy thất vọng. Sau một cái ôm vội, anh ấy nhận ra rằng một cái ôm đơn giản có thể khiến người khác cảm thấy dễ chịu hơn.

Sau bữa tiệc Juan Mann đi trên một con phố sầm uất ở Sydney và giơ một tấm biển lớn ghi MIỄN PHÍ HUGS. Mann nói với chúng tôi: “Ý tưởng đứng trên một con phố đông đúc của thành phố và giơ tấm biển yêu cầu bạn tử tế với một người lạ khiến tôi sợ hãi. “Tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể cho những cái ôm miễn phí, tôi có thể làm bất cứ điều gì.”

Nhiều tháng sau Juan Mann vẫn ôm và hôn anh khi anh gặp Shimon Moore, người cũng đang cầm một tấm biển đánh giày. Hai người đăng ký đã nói về những cái ôm miễn phí.

Cuộc sống của Mann đang diễn ra tốt đẹp với Moore và ôm nhau, nhưng thời gian tốt đẹp không kéo dài. Mann nói với chúng tôi rằng anh ấy ngừng trao những cái ôm miễn phí vì anh ấy cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc ông nội bị mù của tôi trong khi bà tôi qua đời trong bệnh viện. Anh cũng đã xa người bạn mới của mình. Moore rời Úc và chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Vào ngày tang lễ của bà mình, Mann trở về nhà và tìm thấy một đĩa DVD trong hộp thư có nội dung “Đây là con người thật của bà.” Shimon Moore đã chỉnh sửa tất cả các cảnh quay mà anh ấy quay trong Chiến dịch Free Hugs thành một video ca nhạc có một bài hát của ban nhạc Sick Puppies của anh ấy. Một tuần sau, Moore đăng tải đoạn video lên YouTube và thế giới chứng kiến ​​những cái ôm hạnh phúc giữa những người xa lạ trên đường phố Sydney.

Video đã lan truyền mạnh mẽ. David Burch của dịch vụ đo lường video trên web TubeMogul cho chúng tôi biết rằng đã có 1.279 video phản hồi “Free Hugs” cho “Free Hugs Campaign” ban đầu với hơn 38 triệu lượt xem. Video gốc của Mann và Moore kể từ đó đã được xem hơn 61 triệu lần.

Mặc dù video “Free Hugs” đạt gần 100 triệu lượt xem, Juan Mann vẫn phải vật lộn để kiếm tiền từ video và chiến dịch.

Là một diễn giả chuyên nghiệp, anh ấy tính phí khoảng 3.500 đô la Úc (3.158 đô la Mỹ) cho mỗi buổi nói chuyện và anh ấy có một cuốn sách có tên là hướng dẫn minh họa cho cái ôm miễn phí (theo businessinsider.com).

International Free Hugs Day 

Bạn có bao giờ thấy mình ở trong tình trạng mà tất cả những gì bạn cần là một cái ôm để khiến bạn cảm thấy tốt hơn? Đó là điều bình thường, có điều gì đó về một cái ôm khiến bạn cảm thấy thoải mái và được yêu thương, đặc biệt là khi nó được trao bởi những người bạn yêu thương. Những cái ôm mang lại nguồn năng lượng ấm áp cho cả người cho và người nhận.

Ngày 2 tháng 7 hàng năm là ngày  International Free Hugs Day.

Nó diễn ra hàng năm vào thứ bảy đầu tiên của tháng bảy. Đó là một ngày mà mọi người trên khắp thế giới được nhắc nhở để ôm nhau để truyền tải tình yêu thương và sự tích cực của con người.

Từ “ôm” ban đầu bắt nguồn từ các từ “hog” hoặc “hagen” của người Saxon và Germanic và có nghĩa là “âu yếm hoặc ôm”. Một cái ôm được cho là một hình thức chào hỏi thân mật và thân thiện hơn một cái bắt tay.

Kết luận: Giapschool.org đã chia sẽ với các bạn kiến thức về Free Hug là gì? Free Hug Việt Nam. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về chiến dịch free hug để tham gia chương trình và có nhừng giây phúc hạnh phúc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *