Mở màn đã có điểm vô lý để khơi mào drama? Hành Trình Công Lý tập đầu tiên có dậy sóng?- Giapshool

Mở màn đã có điểm vô lý để khơi mào drama? Hành Trình Công Lý tập đầu tiên có dậy sóng?

Hành trình của Công lý là bộ phim truyền hình mới nhất được phát sóng trên kênh VTV3 để tiếp tục hành trình của Nhà để xe hạnh phúc. Khi thông tin đầu tiên của phim được tiết lộ, Giapschool đã đặt nhiều kỳ vọng vào một bộ phim hay mọi yếu tố gần như hoàn hảo.

Từ kịch bản làm lại từ một bộ phim ăn khách của Mỹ là Người vợ tốt đến dàn diễn viên tham gia “chất hơn nước cất”, tất cả đều minh chứng cho một bộ phim hấp dẫn, đáng xem. Nhưng trong tập đầu tiên, có vẻ như Hành trình của Công lý đã “đi theo lối mòn” khiến mình chưa hài lòng ở một số chi tiết. Trong bài viết này, mọi người hãy cùng mình điểm lại những chi tiết “quá mức cần thiết” đó nhé.

Hành Trình Công Lý tập đầu tiên có dậy sóng?-
Hành Trình Công Lý tập đầu tiên có dậy sóng?-

Sắp ra mắt phim mới nhưng có vẻ như nam diễn viên Việt-Anh vẫn không thể thoát ra khỏi “bẫy” của Chồng cũ, Vợ cũ, Bạn gái cũ. Điều này làm tôi khá ngạc nhiên. Trong phim cổ trang, cô con gái Mai Anh (Quỳnh Trang) mắc bệnh hiểm nghèo, đến đây “hũ rượu mai” của anh cũng mắc bệnh tim bẩm sinh.

Sự trùng hợp chưa hết, dù đã có gia đình nhưng Hoàng do Việt Anh thủ vai lại “xui xẻo” khi bị người yêu cũ níu kéo. Cho đến lúc đó, tôi cũng tưởng tượng ra đủ thứ chuyện sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng đó cũng là lý do dẫn đến sự vô lý của một số tình tiết.

Đầu tiên là con gái của Hoàng và Phương (Rosy) học trong lớp mà không có sự quan tâm của cô giáo, tôi cho rằng dù đã đến giờ các em hoạt động ngoài giờ, múa hát nhưng vẫn phải để mắt tới học sinh của mình. Đặc biệt là với những đứa trẻ không được khỏe mạnh, nhưng trong tập phim, tôi thấy cô giáo ngồi trong một căn phòng nào đó và chỉ khi câu chuyện kết thúc, nó mới lọt vào tai.

Ở nhà, Phương không cho con gái vận động mạnh, nhưng đến trường lại thả lỏng như thế này, nhiều khi mọi việc Phương làm để giữ sức khỏe cho con đều vô ích. Và mọi thứ tất yếu trở nên tồi tệ, cô có dấu hiệu suy tim như bác sĩ đã chẩn đoán.

Tiếp theo là thái độ có phần thái quá của chị Giang (NSND Như Quỳnh) – Mẹ của Hoàng, tôi biết bà nào cũng thương cháu nhưng có bà nào kịch liệt ép cháu bỏ học để tĩnh tâm không? Ở nhà mãi, không được vui chơi cùng bạn bè cùng trang lứa, có lẽ cháu bà lại càng dễ mắc bệnh hơn.

Bà Giang thậm chí còn cấm con dâu đi làm để dành toàn bộ thời gian chăm sóc gia đình, con cái, một suy nghĩ rất lạc hậu. Tôi nghĩ nếu Phương đi làm thì Hoàng cũng bớt đi phần nào gánh nặng kinh tế, gia đình hai vợ chồng cũng khá giả nhưng chăm con gái không phải chuyện đơn giản.

Chi tiết cuối cùng tôi muốn nói có lẽ cũng là điểm nhấn của tập phim, đó là việc Hoàng gặp lại người yêu cũ với tư cách là đồng đội. Phim trước vợ cũ theo sau, phim này không buông tha cho người yêu cũ, tôi cũng phải “rơi lệ” vì sự hả hê của anh Việt Anh. Nhưng tôi thấy quá vô lý khi anh ấy từ bỏ và để cho “người cũ” hành động.

Lẽ ra Hoàng phải nhận ra sự khác thường trong ly nước chanh ngay từ những ngụm đầu tiên, rõ ràng anh ta đã tỉnh, sao lại chóng mặt như vậy. Nhưng Hoàng cứ rượu chè bê tha, anh ta còn để người yêu cũ đưa mình “lăn lộn trên giường” mà không hề phản kháng. Sự yên tâm đó khiến tôi hơi nghi ngờ, người đàn ông này có thực sự yêu thương gia đình hay chỉ là sự “sắp đặt” của biên kịch để đẩy bộ phim lên cao trào?

Dù lý do là gì, tôi không muốn Hành trình của Công lý sẽ đi vào “vết xe đổ” của các phần phim trước, cố gắng đưa vào những tình tiết phi logic để đẩy câu chuyện của phim lên một cách bất chấp. Nhưng tất cả những điều đó sang một bên, nó chỉ là tập đầu tiên, vì vậy những người xem như chúng ta chắc chắn có thể hy vọng vào những diễn biến hấp dẫn hơn trên đường đi. Hành trình của Công lý.

Vì vậy mọi người đừng quên ủng hộ các tập mới của Hành trình của Công lý tiếp tục được phát sóng trên kênh VTV3, sẽ còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón chúng ta ở phía trước.

Tổng hợp: Giapschool

Danh mục: Hỏi – Đáp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *