Kratos là gì? Kratos có nghĩa là gì? – Giapshool

Kratos trong God Of War là một trong những nhân vật game được yêu thích và thống trị các bảng xếp hạng trong nhiều năm qua đây cũng là lý do khiến tựa game này chưa bao giờ hạ nhiệt. Bên cạnh đó, Kratos còn là nhân vật chính của series God of War. Vậy Kratos là ai và sức mạnh của anh ta như thế nào? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về truyền thuyết của Kratos.

Kratos là gì? Kratos có nghĩa là gì?
Kratos là gì? Kratos có nghĩa là gì?

Kratos trong thần thoại Hy Lạp

Kratos (Cratus) trong thần thoại Hy Lạp là con trai của Pallas và Styx. Kratos là một á thần đại diện cho sức mạnh và quyền năng vô hạn.

Với biệt danh “Ghost of Sparta”, chiến binh Sparta có thể được nhận ra ngay lập tức bởi làn da trắng và những hình xăm đặc biệt, và nhân vật này đã trở nên nổi tiếng đến mức xuất hiện trong nhiều trò chơi khác. Thường ủ rũ và khắc kỷ, sự thay đổi tổng thể của Kratos trong suốt bộ truyện, cùng với sự nổi tiếng lâu dài của anh ta, nhấn mạnh cả hai cấu trúc phổ biến về nam tính và cách giải thích về thần thoại đã thay đổi như thế nào trong những năm qua.

Kratos có những người anh chị em cũng dũng mãnh và mạnh mẽ ngang nhau, đó là Nike (tượng trưng cho chiến thắng), Beer (tượng trưng cho bạo lực), và Zelus (tượng trưng cho sự nhiệt tình). Có thể nói, khi nhắc đến Kratos, người ta sẽ nghĩ ngay đến một huyền thoại với trí óc hiên ngang và sức mạnh mãnh liệt.

Kratos trong games God of War

God of War là một loạt các trò chơi hành động và nhập vai được phát hành bởi Sony Interactive Entertainment. Nhân vật Kratos xuất hiện trong game như một huyền thoại, một biểu tượng của sức mạnh và sự bất tử. Cho đến nay, series game hành động God of War đã ra mắt 8 phần và phần 9 là God of War: Ragnarok dự kiến sẽ phát hành vào năm 2022.

Kratos có nghĩa là gì?

Kratos có nghĩa là bạo lực, hung hãn và là hiện thân của cơn thịnh nộ và thất vọng chống lại các vị thần độc ác. Giống như những câu chuyện thần thoại cổ đại, loạt phim God of War chưa bao giờ né tránh việc kể những câu chuyện tàn bạo hơn về các vị thần, và Kratos là con tốt cho những ý tưởng bất chợt của họ.Trong God of War, người chơi sẽ điều khiển Kratos, một chiến binh Spartan được các vị thần Hy Lạp cử đến để giết thần chiến tranh Ares. Khi câu chuyện tiến triển, Kratos được tiết lộ là người hầu cũ của Ares, người đã bị lừa giết gia đình của chính mình và bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng khủng khiếp.

Được trang bị Blades of Chaos, một vũ khí làm từ hai con dao găm gắn vào dây xích, Kratos lục tung khắp Athens cổ đại và các địa điểm khác trong một nhiệm vụ giết người để tiêu diệt vị thần lừa đảo. Hành động trong God of War được nhìn từ người thứ ba và các chuyển động nâng cao như chạy, nhảy, leo trèo và bơi lội tương tự như trong loạt Tomb Raider, một loạt trò chơi phiêu lưu khác với trò chơi nền tảng mạnh mẽ.

Một số kẻ thù của Kratos có thể bị giết chỉ bằng sự kết hợp của phép thuật và các đòn tấn công vật lý, làm cho việc chiến đấu phụ thuộc nhiều hơn vào kỹ năng. Thần thoại Hy Lạp củng cố câu chuyện, vì vậy người chơi gặp phải vô số Minotaurs và Hydras.

 

NHỮNG SỰ THẬT VỀ... KRATOS
NHỮNG SỰ THẬT VỀ… KRATOS

Sự khởi đầu của Kratos 

Bộ ba God of War chính khám phá hành trình báo thù của Kratos chống lại Ares, và sau này là Zeus, cũng như khám phá ra nhiều sự thật về dòng dõi của chính anh ta trên đường đi. Lịch sử của Kratos được khám phá qua nhiều trò chơi khác nhau, và mặc dù mãi đến sau này Kratos mới được phát hiện, anh ta là con trai của thần Zeus và một phụ nữ loài người.

Trong suốt thời thơ ấu của mình ở Sparta, anh đã được huấn luyện như một chiến binh dữ dội mà anh tham gia trò chơi. Tuy nhiên, Zeus đã nghe thấy một lời tiên tri rằng một trong những người con trai của ông, một “chiến binh được đánh dấu”, sẽ giết ông, và do đó ông đã gửi Ares và Athena để thoát khỏi ông. Trẻ tuổi. Ares gặp lại anh trai của Kratos, Deimos, người có một vết bớt kỳ lạ. Anh ta bắt Deimos, giao anh ta cho Thanatos, thần chết. Sau đó, Kratos có được những hình xăm đặc biệt phản ánh vết bớt của anh trai mình và trở thành một người lính được kính trọng cùng vợ, Lysandra và đứa con, Calliope.

Trong suốt cuộc hành trình của mình, Kratos là kẻ thù của nhiều vị thần khác nhau giết chết mọi thứ trên đường đi của anh ta, và ở cuối trò chơi đầu tiên, anh ta đánh bại Ares. Dù thực sự được tha thứ nhưng chiến binh Spartan vẫn không thể thoát khỏi những cơn ác mộng trong quá khứ và cố gắng tự sát. Kratos bị chặn lại bởi Athena, người sau đó đã biến anh ta trở thành vị thần chiến tranh mới. Toàn bộ tính cách của Kratos trong những trò chơi đầu tiên được xác định bởi sự mất mát của gia đình và mặc cảm tội lỗi ám ảnh của anh ta. Tình trạng của anh ta như một á thần với Zeus là cha của anh ta, cũng như tần suất mà các vị thần kiểm soát hoặc sử dụng anh ta, khiến Kratos trở thành một nhân vật rất điển hình trong thần thoại Hy Lạp, và – ít nhất là ban đầu – anh ta đã được xác định bởi thần thoại này.

Thần Chiến tranh Kratos đánh bại Zeus

Khi bắt đầu God of War 2, Kratos là thần chiến tranh và tiếp tục bị ám ảnh bởi quá khứ của mình. Anh trở thành một vị thần hủy diệt và phớt lờ những lời cảnh báo rằng các vị thần khác đang âm mưu chống lại anh. Zeus đã can thiệp, chiến đấu với Kratos, tước bỏ địa vị thần của anh ta và gửi anh ta xuống thế giới ngầm. Kratos sau đó tự liên kết với các vị thần bị trục xuất của các Titan và với sự giúp đỡ của họ, cố gắng truất ngôi Zeus và giết các Olympian. Tại thời điểm này, khi các trò chơi trở nên phổ biến hơn, khả năng khám phá nhân vật của anh ấy tăng lên.

Phần cuối của trò chơi cũng tiết lộ rằng mặc dù cái ác đã thoát ra khỏi chiếc hộp của Pandora và làm hỏng các vị thần, nhưng cũng có hy vọng trong chiếc hộp mà Kratos đã tạo ra. Khái niệm hy vọng trong vấn đề này đề cập đến tính nhân văn của Kratos và tình yêu của anh ấy dành cho gia đình của mình. Tất nhiên, Kratos sống sót sau vết thương chí mạng của mình và sau đó đi đến vương quốc Bắc Âu, nơi anh ta bắt đầu một gia đình mới và cố gắng tiếp tục từ quá khứ của mình.

So sánh sức mạnh Kratos vs Hercules

Nếu so sánh hai vị thần Kratos và Hercules ai mạnh hơn thì vẫn là điều chưa xác định được. Trước khi Kratos xuất hiện ở Vùng đất của các vị thần phương Bắc, Kratos đã quét qua đỉnh Olympus với một sức mạnh không ai có thể ngăn cản.

Hercules đã bị tiêu diệt trong God of War 3. Khi đó Kratos đã mở chiếc gương Pandora nên vị thần này đã bị biến chất và không còn mạnh mẽ như trước.

Tuy nhiên, cuộc đọ sức giữa hai tay này vẫn là một trận chiến đang diễn ra hoặc một trận đấu quyền anh thực sự giữa hai chiến binh vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp.

 

Full video NHỮNG SỰ THẬT VỀ… KRATOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *