Miệng dọc là gì? Chính xác nhất – Giapschool

Miệng dọc là gì? Miệng dọc có ý nghĩa như thế nào? Miệng dọc mà chúng ta thường nghe hằng ngày có ý sâu xa nào hay không? Hãy cùng Giapschool tìm hiểu nhé.

Video: Miệng dọc của em Vui thế nào ???

Miệng dọc là gì?

Miệng dọc nghĩa đen là bộ phận của cơ thể nhưng nằm theo chiều dọc, một bộ phận thú vị của cơ thể giúp bạn sống động theo nhiều cách! Từ cách chúng ta thở, cách chúng ta ăn uống đến khả năng giao tiếp và giao tiếp xã hội, miệng là trung tâm của nhiều khía cạnh về con người của chúng ta với tư cách là loài và cá nhân.

Miệng dọc nghĩa bóng là con bướm xinh hay là cái ấy của các nàng mà đàn ông nào cũng thèm muốn.

Nếu bạn đã từng tò mò về phần đặc biệt này trong giải phẫu của mình, hãy đọc để tìm hiểu một số thông tin thú vị về răng, nha khoa và những thứ liên quan!

Miệng dọc là gì?
Miệng dọc là gì?

Những thông tin ấn tượng liên quan miệng dọc

1. Bạn có thể đánh răng trong hơn hai tháng của cuộc đời mình

Nếu bạn đánh răng trong hai phút, hai lần một ngày, mỗi ngày, trong phần lớn cuộc đời, bạn sẽ đánh răng tổng cộng 70 đến 80 ngày!

Miệng dọc là gì?
Miệng dọc là gì?

2. Răng là chất cứng nhất trong cơ thể bạn

Được làm bằng mô khoáng, nó cứng hơn móng tay. Răng được thiết kế để giúp chúng ta nhai và xé thức ăn, nhưng nó vẫn có những điểm yếu.

Nếu không được điều trị, men răng có thể bị căng hoặc bị bào mòn bởi mảng bám và vi khuẩn.

3. Nụ cười của bạn cũng độc nhất vô nhị như dấu vân tay của bạn

Có một lý do tại sao các thám tử sử dụng hồ sơ nha khoa để giúp xác định các xác chết, và đó là bởi vì răng của mọi người đều khác nhau trong miệng – thậm chí là những cặp song sinh giống hệt nhau!

Ngoài ra, hình in trên lưỡi của bạn cũng là duy nhất của bạn!

4. Mọi người tin rằng đau răng là do sâu răng

Trước thời hiện đại, nhiều người tin rằng một con sâu sống trong nướu răng của bạn và con sâu này là nguyên nhân tạo ra những lỗ hổng trên răng của bạn, gây ra sâu răng.

Họ cũng tin rằng khi nó di chuyển, nó sẽ gây ra đau đớn. Khoa học hiện đại đã có thể lật tẩy lý thuyết này và ngày nay chúng ta biết rằng vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân gây sâu răng.

5. Có khoảng 300 loại vi khuẩn trong miệng của bạn

Và nhìn chung, có thể có hàng triệu vi khuẩn khác nhau trong miệng của bạn tại bất kỳ thời điểm nào!

Mặc dù có hàng trăm loại vi khuẩn nhưng Streptococcus mutans gây sâu răng nhiều nhất. Những vi khuẩn này biến đường và carbohydrate thành axit và gây sâu răng.

6. Mọi người đều có (khoảng) số răng như nhau

Tất cả con người đều có 20 chiếc răng sữa cuối cùng sẽ rụng và nhường chỗ cho những chiếc răng trưởng thành vĩnh viễn, trong đó chúng ta có 32 chiếc. Sự khác biệt nhỏ xảy ra khi mọi người bắt đầu mọc răng khôn hoặc răng sữa.

Người lớn có thể có từ 0 đến 4 chiếc răng khôn và nhiều nhà khoa học tin rằng theo thời gian con người sẽ ngừng mọc chúng hoàn toàn!

7. Bạn có thể nhìn thấy khoảng 2/3 chiếc răng của mình

Một phần ba của răng, được gọi là chân răng, nằm ẩn dưới lợi. Vì có nhiều răng hơn mắt, nên việc giữ cho nướu khỏe mạnh là điều tối quan trọng để cải thiện sức khỏe răng miệng tổng thể của bạn!

Xu hướng liên quan miệng dọc:
  • Bờ môi dọc la gì
  • Hôn môi dọc la gì
  • Show nụ cười dọc
  • Nụ cười ngang là gì
  • Nụ cười dọc Lâm Anh
  • Video nụ cười dọc
  • Miệng dọc của con gái
  • Miệng dọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *