Mít ren là gì? Tại sao nhiều người hô lớn Mít ren

Mít ren là gì? Tại sao nhiều người hô lớn Mít ren? Các thí sinh Miss Grand Vietnam 2022, nhiều người cũng tự tin xướng tên mình với “Mít ren”.

Mít ren là gì?

Mít ren là gì?

Mít ren là gì?

“Mít ren” là phiên âm tiếng Việt hài hước của từ tiếng Anh “Miss Grand” hay còn gọi là Hoa hậu Hòa bình.

Cuối tháng 9, câu nói này bắt đầu phủ sóng mạng xã hội sau khi tên các thí sinh được xướng lên trong hai đêm chung kết xếp hạng và chung kết Miss Grand Vietnam 2022.

Một số cô gái phóng đại cách trình bày tên tuổi, tỉnh thành khiến nhiều người xem bật cười và trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn.

Mặt khác, đây có lẽ là cuộc thi hoa hậu đầu tiên của Việt Nam có phần giới thiệu đặc biệt như vậy. Trước đây, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình ở một số nước như Thái Lan hay Lào nổi tiếng với “đặc sản” thí sinh vừa hét tên vừa nhảy, vừa hò hét.

Trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra thích thú và nhanh chóng bắt chước kiểu tự trình bày độc đáo này.

Họ được gọi là “Mít ren” (Miss Grand) và đến với địa phương nơi họ sinh sống, không chỉ giới hạn trong tỉnh mà còn cho cả huyện, như Mít Rén Thủ Đức, Mít Rén Hai Bà Trưng, ​​Mít Rén Bà. Đinh…

Tương tự như “Mít ren”, Gen Z cũng có những cụm từ gây sốt như “gét go”, “mai de ti ni”, “et o é” … Điểm chung của họ là phần phiên âm tiếng Việt khá hài hước, sai chính tả từ tiếng Anh.

Miss Grand là gì?

Miss Grand  (tiếng Anh: Miss Grand International) Hoa Hậu Hòa Bình  là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên lớn thứ sáu trên hành tinh và lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2013. Cuộc thi được thành lập và có trụ sở chính tại Bangkok, Thái Lan, do Nawat Itsaragrisil dẫn đầu.

Đương kim Miss Grand International là Nguyễn Thúc Thùy Tiên đến từ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *