Phonk là gì? Drift Phonk là gì? Phonk music là gì? Giapschool

Phonk là gì? Drift Phonk là gì? Một hiện tượng âm nhạc trên mạng xã hội trên tiktok, facebook trở thành xu hướng hot trend hiện nay của giới trẻ. Hãy cùng Giapschool tìm hiểu nhé.

Phonk là gì? Drift Phonk là gì? Phonk music là gì? Giapschool
Phonk là gì? Drift Phonk là gì? Phonk music là gì? Giapschool

Phonk là gì?

Như được mô tả trên trang Reddit của Spotify Phonk là “một phong cách âm nhạc đặc biệt hip-hop / bẫy ngầm lấy cảm hứng trực tiếp từ bài rap Memphis những năm 90”. Theo truyền thống của ngành công nghiệp hip-hop, SoundCloud được thúc đẩy bởi những người tiên phong như DJ Yung Vamp, Soudiere và DJ Smokey.

Những âm thanh sâu sắc và mạnh mẽ của thể loại này nhanh chóng thu hút một lượng lớn người theo dõi nhưng có xu hướng ngầm ít được chia sẽ ra ngoài. Mặc dù thể loại phonk ban đầu chưa bao giờ thực sự đến được với khán giả chính thống nhưng một nhánh nhỏ mang tên “Drift Phonk” đã bắt đầu nổi lên và nhanh chóng gây được sự chú ý trên nền tảng video ngắn TikTok. . Ngay cả những khán giả đại chúng cũng có thể nhầm tưởng rằng âm thanh cao bồi và âm thanh trầm cao trong các video lái xe là tất cả những gì thuộc thể loại phonk sở hữu.

Drift Phonk là gì?
Drift Phonk là gì?

 

Drift Phonk là gì?

Drift Phonk là một nhánh nhỏ hơn của Phonk nổi lên ở Nga vào cuối những năm 2010 và nhanh chóng được chú ý vào năm 2020 thông qua ứng dụng TikTok. Drift Phonk được biết đến nhiều nhất với âm trầm cao, cao vút và âm sắc bị méo thường khiến lời bài hát trong các bản mẫu khó nghe. Các video về Drift phonk thường sử dụng các clip drift và đua xe đường phố, khiến thể loại này trở nên rất phổ biến trong cộng đồng chơi xe trực tuyến. Hầu hết các nhà sản xuất drift phonk nổi tiếng nhất đều đến từ Nga.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Drift Phonk đối với TikTok đã thu hút sự chú ý trên Spotify khi nền tảng âm nhạc trực tuyến này nhanh chóng tạo một danh sách phát dành riêng cho Phonk. Trong khi danh sách phát này cũng có một số tên tuổi đột phá của Phonk như DJ Screw và DJ Smokey, phong cách gốc truyền thống của Phonk hầu như không có trong danh sách phát này. Thay vào đó danh sách phát do Spotify quản lý này có chủ yếu là các bản nhạc Drift Phonk cùng với một mô tả hướng về nhánh phụ “Nhịp điệu trôi dạt của bạn”.

 

 

Phonk music là gì?

Phonk musuc là danh sách phát phát triển nhanh nhất trên Spotify  thu hút hơn 2,3 triệu người theo dõi trong năm qua. Chỉ trong tháng trước nó đã tăng 30%. Tuy nhiên việc thành lập các tổ chức con đã diễn ra từ nhiều năm trước và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay.

Trước khi đi sâu vào Phonk chúng ta hãy nhìn lại đoạn rap Memphis của thập niên 90 nền tảng của tất cả. Ba 6 Mafia đã dẫn đầu cuộc điều tra vào thời điểm đó, cũng như sự nghiệp solo của các thành viên như Juicy J, DJ Paul và Project Pat. Nếu bạn quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy rằng rap ở Houston những năm 90 cũng có ảnh hưởng lớn đến Phonk, chủ yếu là DJ Screw.

Ngoài ra  Phonk không thể tồn tại nếu nó không có trên SoundCloud; Các nghệ sĩ như DJ Yung Vamp, Soudiere và DJ Smokey đã xây dựng phong cách âm nhạc kỳ lạ của họ tại đây.

Những người tiên phong nói trên không chỉ phát hành đĩa đơn, dự án phối lại và nhạc gốc, họ còn tạo ra những bản phối của thể loại thu hút sự chú ý của người nghe hơn hầu hết nội dung hiện nay. .

Trước khi TikTok đưa phụ đề lên một cấp độ khác, các DJ và giám đốc điều hành như Ryan Celsius đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội hiện có để đưa phong cách âm nhạc lên một tầm cao mới.

Kể từ đó, TikTok đã trở thành xu hướng chủ đạo. Hashtag #phonk có 5,4 tỷ lượt xem. Phần tốt nhất là bản chất sáng tạo của thế hệ trẻ em; một cái gì đó cho chúng ta biết rằng nó không sớm cũ đi. Nó được pha trộn với các yếu tố cổ điển cũng như sử dụng công nghệ âm nhạc hiện đại. Từ những năm 90 đến giữa những năm 2010, Phonk đã trải qua một chặng đường dài, nhưng hành trình của nó mới chỉ bắt đầu.

Video: Phonk Music 2022 ※ Aggressive Drift Phonk ※ Фонка

Câu hỏi mà mọi người quan tâm về Phonk

Ai đã tạo ra Phonk?

Rapper Miami SpaceGhostPurrp được ghi nhận là người có cú hích khởi động trong album đầu tay năm 2012 của anh ấy; Hiện anh ấy sản xuất cho nghệ sĩ mới được theo dõi nhiều nhất của SoundCloud năm 2016: Lil Uzi

Tại sao gọi là phonk?

Thuật ngữ “phonk” bắt nguồn từ bối cảnh hồi sinh của Memphis rap vào đầu những năm 2010, khi nó lần đầu tiên được sử dụng bởi các nhạc sĩ như SpaceGhostPurrp để mô tả phong cách sáng tạo và chiết trung của rap chịu ảnh hưởng từ Memphis và cloud rap (hoặc ngược lại). lần đầu tiên tìm thấy chỗ đứng của họ vào khoảng thời gian này.

Phonk có phải là hip hop không?

Phonk là một nhánh phụ của nhạc hip hop và nhạc trap lấy cảm hứng trực tiếp từ bài rap Memphis những năm 1990. Âm nhạc, chủ yếu được tìm thấy trên nền tảng SoundCloud, có giọng hát của các ban nhạc rap Memphis cũ và các mẫu hip-hop đầu những năm 1990, thường được kết hợp với các yếu tố của jazz và funk.

 

Các gợi ý tìm kiếm Phonk:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *