So lit là gì? Nguồn gốc So lit – Giapschool

So lit là gì, Nguồn gốc So lit, Giapschool chia sẻ giải thích ý nghĩa so lit với câu trả lời đúng nhất ai cũng muốn đọc.

 

So lit là gì?
 

Bạn nghe rất nhiều “This party is so lit!” nhưng không biết so lit là gì, Giapschool giúp bạn hiểu ý nghĩa so lit.

So lit là gì?

So lit là “Rất cảm xúc, quá vui vẻ, hào hứng, thú vị hoặc xuất sắc”.

Nguồn gốc từ So lit

Lit đã được sử dụng như một tiếng lóng trong hơn một thế kỷ, nhưng đã có lúc lit có nghĩa là “say rượu”.

Cách sử dụng cụ thể của lit xuất phát từ cách sử dụng ban đầu của lit để chỉ thứ gì đó được thắp sáng hoặc có ánh sáng chiếu vào nó (từ thì quá khứ của động từ light).

Nghe có vẻ giống như một đoạn mã ngữ nghĩa, nhưng không phải vậy: thắp sáng và thắp sáng thường được dùng để chỉ biểu hiện trên khuôn mặt của ai đó khi họ bất ngờ hài lòng về điều gì đó và không thể. phủ nhận rằng nhiều người cảm thấy hoặc tỏ ra hạnh phúc như nhau khi bị ảnh hưởng.

Mặc dù ý nghĩa của từ “say xỉn” đã xuất hiện hơn một thế kỷ, nó vẫn được coi là tiếng lóng: nó không có cách sử dụng giống như say rượu, và nó vẫn thường được tìm thấy ở những nơi rất thân mật. , như lời bài hát và lời bài hát rap. Thật vậy, ý nghĩa của từ “say” đã trở lại được sử dụng trong một thế hệ thanh niên mới phần lớn nhờ vào rap.

Rap cũng đã cho chúng ta một ý nghĩa mới của sự khai sáng. Trong khoảng mười năm gần đây, ánh sáng đã không còn được áp dụng cho hành động say rượu (“trời sắp sáng”) sang môi trường mọi người được thắp sáng (“bữa tiệc thắp sáng”).

Sự hoang dã của các bữa tiệc như vậy dẫn đến việc ánh sáng có được nghĩa là “thú vị” cũng như một nghĩa rộng hơn dọc theo dòng chữ “xuất sắc” (“Nhận xét của Leslie Jones về Thế vận hội đã được chiếu sáng”).

Nhiều bằng chứng cho ý nghĩa của từ “thú vị” và “tuyệt vời” có từ năm 2004 và có thể được sử dụng sớm hơn – tiếng lóng thường được nói rất lâu trước khi nó được viết ra. Ý nghĩa mở rộng này của giác ngộ được yêu thích trên các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter.

Không giống như “cảm giác say” trước đây, ý nghĩa này chỉ mới bắt đầu tạo bước nhảy vọt từ thông điệp cá nhân sang văn xuôi đã chỉnh sửa.

So chỉ con số, số lượng. Trên đây chỉ số lít : 1 lít, 2 lít….

Tìm kiếm liên quan Solit:

  • So lit trong rap là gì
  • so lit meaning
  • You are so lit
  • Lit tiếng lóng
  • lit là gì trong rap
  • Get lit là gì
  • Xô lít là gì
  • So lit

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *